Áo dài là trang phục dù ở bất kì độ tuổi nào mặc cũng phù hợp. Ở độ tuổi trung niên cũng vậy, chúng ta luôn muốn khoác chiếc áo dài khi có dịp. Đặc biệt, các bà mẹ luôn muốn chọn áo dài làm trang phục của mình trong sự kiện trọng đại của  con cái. Khi diện áo dài mẹ cô dâu, mẹ chú rể sẽ trở nên xinh đẹp, tư tin hơn hẳn. Hôm nay, các bạn hãy cùng Áo Dài Đất Việt tham khảo cách chọn áo dài cho tuổi trung niên phù hợp nhất, giúp mẹ sang trọng và trẻ trung hơn lên nhé.

Xem thêm: 4 Kinh Nghiệm Chọn Áo Dài Cho Mẹ Cô Dâu Cực Hay

Kiểu dáng áo dài cho trung niên

Về kiểu dáng áo dài, chúng ta hãy tùy vào dáng người của mẹ để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Đối với các mẹ có thân hình hơi gầy, tránh lựa chọn các loại cổ áo quá rộng, sẽ làm mẹ trông gầy gò hơn.  Các mẹ có dáng người mập nên chọn các loại cổ thuyền, cổ tim sẽ giúp mẹ trông thanh thoát hơn nhé. Ngoài ra, nếu mẹ có vóc dáng thấp thì nên mang thêm giày cao nhé, như vậy trông mẹ sẽ trẻ trung và sang trọng hẳn.

Chất liệu vải áo dài phù hợp với tuổi trung niên?

Áo dài là trong phục ôm sát người, vì vậy điều quan trọng nhất là chất liệu vải phải có độ co giãn, để giúp người mặc thoải mái khi vận động. Đối với các mẹ gầy thì nên chọn chất liệu vải dày dặn,  vải quá mỏng sẽ làm cho mẹ trong gầy hơn thấy rõ. Đối với các mẹ tròn nên chọn chất vải dày dặn có độ rủ tốt sẽ giúp mẹ khéo léo che khuyết điểm nhé.

Các loại vải đang được phụ nữ trung niên yêu thích khi chọn may áo dài là vải áo dài  gấm, vải áo dài lụa hoa, vải áo dài ren, vải áo dài lụa in 3D

Xem thêm Ngọc Diễm Giới Thiệu Mẫu Áo Dài Cô Dâu và Áo Dài Bà Sui Siêu Đẹp

Màu sắc hoa văn áo dài cho người trung niên

Màu sậm là vũ khí vô cùng lợi hại giúp những người mập tròn trông gọn gàng hơn, màu này cũng mang lại sự sang trọng quý phái cho tuổi trung niên, chúng ta không nên chọn vải áo dài có độ bóng nhé, vì nó tạo hiệu ứng làm cho người mặc trong mập thêm. Ngược lại, những người có thân hình gầy mặc loại có độ bóng nhẹ sẽ giúp cảm giác tròn trịa hơn. Về hoa văn áo dài, những người gầy nên chọn hoa tiết hoa to, có thể lợi dụng các chi tiết trang trí làm cho khuôn ngực đầy dặn hơn, nhưng không nên lạm dụng nhé, vì quá diêm dúa sẽ làm bạn trở nên kém sang hẳn. Với các chị tròn mập nên chọn hoa văn nhỏ, những hoa văn dọc thân, hoa văn chạy từ trên ngực xuống sẽ giúp dáng người thanh mảnh hơn.

Xem thêm: BST Áo Dài Nhung Đẹp Và Sang Trọng

Với một vài kinh nghiệm nhỏ, Áo Dài Đất Việt hy vọng giúp bạn được một phần nhỏ trong việc chọn áo dài phù hợp cho mình nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *